Làm văn phòng ngày 8 tiếng, sáng đi chiều về, quần áo sạch đẹp đã từng là mơ ước của nhiều người. Nhưng không khó để nhận thấy giới trẻ ngày càng có nhiều lựa chọn công việc khác nhau.

Có người vẫn chọn làm văn phòng vì muốn nhịp sống đều đặn, có người lại thích làm công việc tự do (freelance) để ngồi đâu cũng có thể làm việc được và không phải đối mặt với những quy định chốn công sở. Không dừng lại ở đó, nhiều người chọn làm tự do còn vì yếu tố thu nhập khủng.

Kiếm 90 triệu/tháng nhờ 4 nguồn thu nhập

Sau vài tháng trải nghiệm công sở 8 tiếng/ngày, Ý Nhi (23 tuổi, Đà Nẵng) nhanh chóng cảm thấy không phù hợp. Cô cảm thấy công việc ngột ngạt, thiếu tự do mà thu nhập cũng không cao trong khi đó cô lại muốn làm việc mình thích, có thu nhập tốt và có cơ hội phát triển năng lực cốt lõi.

Ý Nhi

Cuối cùng Ý Nhi chọn làm việc tự do. Hiện tại cô đã làm freelance full-time hơn 7 tháng với công việc chính ở mảng content, marketing và sales cho 1 số doanh nghiệp kinh doanh.

Đặc biệt mức thu nhập của Ý Nhi rất ấn tượng, là mơ ước của nhiều người trẻ. Nếu như hồi còn làm văn phòng, lương của cô nàng chỉ loanh quanh 2 - 3 triệu đồng/ tháng thì hiện tại, con số đã lên đến khoảng 40 - 60 triệu mỗi tháng, và đạt đỉnh điểm vào tháng 2 vừa rồi với con số 90 triệu/tháng.

Làm việc tự do, không bị ai quản lý hay thúc ép nhưng Ý Nhi vẫn rất chú trọng phát triển bản thân. Cô đầu tư vào việc học tập, tiết kiệm và không quên tìm tòi ý tưởng, cơ hội việc làm mới để đảm bảo cuộc sống luôn trong tình trạng ổn định và không lo thiếu thốn vật chất.

,

allbet欧博真人客户端www.aLLbet8.vip}是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Làm văn phòng lương 4 - 5 triệu, ra làm tự do bỏ túi 40 - 50 triệu/ tháng

Tương tự Ý Nhi, Quỳnh Anh (22 tuổi) cũng muốn tìm kiếm sự tự do, trải nghiệm và có thể làm việc kiếm tiền dù ở bất cứ đâu nên đã làm freelance được hơn một năm nay. Đặc biệt hơn, thu nhập của cô nàng cũng tăng lên đáng kể.

Quỳnh Anh

Cụ thể, khi mới ra trường, lương văn phòng của Quỳnh Anh chỉ đạt được 4 - 5 triệu/ tháng nhưng hiện hiện, thu nhập của cô đã rơi vào khoảng 40 - 50 triệu đồng/ tháng. Đỉnh điểm là cuối năm ngoái, thu nhập cao nhất của Quỳnh Anh lên đến gần 70 triệu đồng/ tháng. Kết quả này đến từ việc cô nàng tìm được những dự án dài hạn và chủ động tăng khối lượng công việc để đạt KPI tốt nên không cần phải “cày” nhiều việc một lúc.

Song song với công việc đang làm, Quỳnh Anh cũng có những mục tiêu riêng trong công việc như thương hiệu cá nhân, tự thiết lập các dự án kiếm tiền online, tạo dựng mối quan hệ để khách hàng tìm đến mình.

Thu nhập tăng gấp đôi, không nghĩ đến việc quay lại văn phòng

Trải qua cả hai môi trường văn phòng và tự do, Thanh Huyền (23 tuổi) thấy mình hợp với tự do tự lo hơn.

Về thu nhập cô nàng cũng có nhiều nguồn thu hơn, giúp cho tổng thu nhập hàng tháng cao gấp đôi khi làm văn phòng. Cụ thể, Thanh Huyền thường làm các công việc có thời hạn từ 3 - 6 tháng. Có khi, sẽ nhận 4 việc cùng lúc và có tổng thu nhập trên dưới 1000 USD (khoảng hơn 23 triệu đồng).

Dù không phải theo giờ giấc cố định như đi làm văn phòng nhưng Thanh Huyền cho rằng làm tự do thì phải chuẩn bị tâm lý làm ngày làm đêm khi khách hàng yêu cầu hay có việc gấp. Cô cũng không nghĩ làm việc tự do là bấp bênh và vẫn ưu tiên chọn xu hướng làm việc này trong tương lai.

(Tổng hợp)

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:allbet欧博真人客户端:Kiếm được 50 thậm chí 90 triệu mỗi tháng mà không cần đến văn phòng chấm công mỗi sáng
发布评论

分享到:

多重利空!U20国足两绝对主力停赛比对手少休息一天
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。