新2足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,
Hướng đến hỗ trợ sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu Tăng không gian cây xanh để tăng sức chống chịu với biến đổi khí hậu cho đô thị ven biển

Lễ khánh thành được tổ chức nhằm công bố việc triển khai thành công các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đô thị tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình), đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng nêu trên, cũng như thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc nâng cao khả năng ứng phó của thành phố trước biến đổi khí hậu.

Theo đó, bộ 3 mô hình bao gồm "Mảng tường xanh và vườn trên mái", "Hệ thống thoát nước đô thị bền vững" và 'Khu cảnh quan trữ nước". Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình và các đối tác khác cùng triển khai 3 giải pháp thí điểm thích ứng với biến đổi khí hậu nói trên.

Lễ khánh thành bộ 3 công trình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái. Ảnh.©GIZ/Nguyễn Hoàng Đức và Lương Thành Trung

Cụ thể, một trong các giải pháp này là "Hệ thống thoát nước đô thị bền vững" còn được coi là một ví dụ tốt về hợp tác giữa các đơn vị liên quan đến dự án trong đầu tư vào thích ứng dựa vào hệ sinh thái.

Theo GIZ thì 3 mô hình đã được thi công sau quá trình đánh giá toàn diện về kỹ thuật và tình hình thực tế tại địa phương, cùng sự tham gia và hưởng ứng rộng rãi của cộng đồng. Thời gian thi công kéo dài 9 tháng, từ tháng 3 - 11/2022.

Ông Daniel Herrmann, Cố vấn trưởng dự án VN-SIPA, GIZ cho biết: "Chúng tôi dự kiến những mô hình thí điểm thành công sẽ tạo ra tác động lâu dài đến việc lập kế hoạch thích ứng đô thị, từ đó giúp Đồng Hới có được sức chống chịu với biến đổi khí hậu tốt hơn và cuộc sống tại đây trở nên dễ dàng hơn".

Ngoài ra, dự án còn triển khai các khóa đào tạo, thu hút hơn 650 người dân từ 10 cộng đồng tại TP.Đồng Hới.

Đại biểu thăm Hệ thống thoát nước đô thị bền vững ở ngã ba Bắc Lý, TP. Đồng Hới Ảnh.©GIZ/Nguyễn Hoàng Đức và Lương Thành Trung

"Đi kèm các giải pháp này là một chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương về việc lập kế hoạch và triển khai các giải pháp trong tương lai. Chương trình đào tạo có sự tham gia của khoảng 100 nhà lãnh đạo và các chuyên viên thuộc lĩnh vực thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại đô thị và quản trị rủi ro khí hậu cấp quận, huyện và cấp tỉnh, thành phố", ông Daniel Herrmann cho biết thêm.

Dự án "VN-SIPA" được Bộ Liên bang về kinh tế và hành động khí hậu (BMWK) CHLB Đức tài trợ thông qua Sáng kiến khí hậu quốc tế (IKI).

Ông Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình, nhận định rằng: "Cả ba mô hình đều mang đến những giải pháp thích hợp với khu vực Quảng Bình chịu nhiều tác động của nắng, gió. Chúng tôi hy vọng không chỉ ở đô thị Đồng Hới mà các địa bàn xung quanh có thể triển khai tương tự".

Từ nhiều năm nay, Quảng Bình cùng với các tỉnh duyên hải miền Trung với đặc điểm địa lý đặc biệt cùng đường bờ biển dài, thường xuyên phải đối mặt với các hình thái khí hậu khắc nghiệt như hạn hán, bão, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng… gây thiệt hại không nhỏ tới tính mạng, tài sản và ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Công trình áp dụng giải pháp tường xanh và vườn trên mái tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) Ảnh.©GIZ/Nguyễn Hoàng Đức và Lương Thành Trung

"Do đó, chúng tôi hy vọng được nhân rộng các mô hình cho khu vực đô thị góp phần xanh hóa đô thị thông qua việc phát triển hồ điều hòa, vỉa hè, sân chơi, đường dạo với cấu trúc tự thấm và các thảm thực vật, kênh mương hở bằng vật liệu sinh học nhằm bổ cập nguồn nước ngầm do hệ số thấm nước được gia tăng, giảm thiểu tình trạng ngập úng thông qua việc kiểm soát dòng chảy của nước mặt nhưng vẫn duy trì những đặc thù tự nhiên của dòng chảy", ông Phạm Văn Lương chia sẻ

Đây là một trong những mô hình thí điểm của cách tiếp cận dựa vào hệ sinh thái (EbA) cho khu vực đô thị. Những giải pháp này hỗ trợ công tác quản lý rủi ro lũ lụt đô thị, giảm nước lũ khi mưa lớn nhờ vào tính năng thu gom và tái sử dụng nước mưa, giảm áp lực nhiệt cục bộ vào mùa nắng nóng, nâng cao hiệu quả năng lượng thông qua tính năng làm mát của mảng xanh, đồng thời tạo không gian xanh đô thị cho người dân cũng như tăng cường đa dạng sinh học đô thị.

Hiện các tỉnh, thành phố dọc bờ biển Việt Nam ngày càng phải đối mặt với nhiều trận bão, lũ xảy ra do hậu quả của biến đổi khí hậu. Những mô hình thích ứng dựa vào hệ sinh thái được triển khai ở Quảng Bình là thí điểm cho thấy các tỉnh, thành phố có thể chuẩn bị, thích ứng, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Ngoài ra, những mô hình được lựa chọn còn lồng ghép thêm những giải pháp dựa vào tự nhiên, mang lại lợi ích quan trọng cho việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Tại lễ khánh thành, UBND TP.Đồng Hới, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Công ty Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình và đại diện GIZ được cập nhật thông tin về các nguy cơ của biến đổi khí hậu tại khu vực đô thị, tầm quan trọng của các giải pháp thích ứng dựa vào hệ sinh thái và chức năng và quy trình kỹ thuật của từng giải pháp.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Quảng Bình khai trương mô hình thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái
发布评论

分享到:

皇冠APP下载(www.hg8080.vip):Quảng Ngãi: Cháy lớn tại cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。